Mình là ai

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thanh Đức, full-stack developer đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mình ra trường vào năm 2011 và đến nay đã có 10 năm cào phím ăn tiền. Mình lập ra blog này nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cả những chuyện bên lề.

Với blog của mình, mình sẽ viết các bài về technical như một hình thức học hỏi, hệ thống hóa kiến thức, và chia sẻ với mọi người. Kiến thức trong ngành công nghệ thông tin có thể nói rằng rất nhanh hết hạn, các công nghệ mới ra đời liên tục khiến chúng ta phải liên tục cập nhật kiến thức, ý tưởng đầu tiên khi mình nghĩ đến viết blog chính là để củng cố kiến thức mình đã học đồng thời chia sẻ với mọi người, mình chia sẻ cũng là một cách học rất tốt. Các bạn có thể xem cách đối phó với việc công nghệ thay đổi liên tục tại đây để hiểu thêm về tư tưởng khi tiếp cận công nghệ của mình.

Ngoài việc viết về kiến thức chuyên môn, mình còn chia sẻ về những trải nghiệm, những kinh nghiệm của bản thân, hay góc nhìn của mình về nghề nghiệp. Những gì mình chia sẻ trên trang Blog của mình không nhằm tranh cãi đúng sai, cũng không phải để dạy hoặc hướng dẫn ai cả. Mình chỉ muốn chia sẻ thêm một góc nhìn của mình vào cái ngành nghề mình đang theo đuổi, hoặc đơn giản là đôi lời tự sự với bản thân những lúc rảnh rỗi qua đó hiểu mình hơn. Blog mình hướng đến những người đã đang và sẽ theo ngành công nghệ thông tin, nhưng mình cũng muốn truyền tải tới những người không phải trong ngành, để mọi người có thể hiểu được những khó khăn vất vả trong nghề, một nghề mà mọi người nhìn qua tưởng rằng nhàn hạ, chỉ việc gồi máy lạnh gõ phím ăn tiền.

Đây cũng không phải là lần đầu mình viết blog, trước đây mình cũng từng có một blog chia sẻ về tiếng anh. Và mình cũng đã copy toàn bộ bài viết ở blog cũ sang blog mới này cộng thêm một chút chỉnh sửa cho gọn gàng và có dễ đọc hơn.

Một thời gian dài giờ mình mới viết lại một phần mình muốn có một nơi lưu trữ và chia sẻ kinh nghiệm bản thân và một phần muốn trải nghiệm và nâng cao khả năng viết lách. Rất mong mọi người vào đọc có thể comment và trao đổi trên tinh thần xây dựng để mình có thể hoàn thiện blog cũng như bản thân.

Chúc mọi người một ngày tốt lành, để kết bài mình xin quote lại một câu mà mình thấy rất tâm đắc, chả biết sao đến U30 rồi mình mới thấy câu này thấm. Okay, hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo của mình.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

4 comments / Add your comment below

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *